Phác đồ điều trị phì đại tiền liệt tuyến Bộ Y tế

Phì đại tiền liệt tuyến là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến nam giới, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên. Để cung cấp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc phải tình trạng này, Bộ Y tế đã công bố phác đồ điều trị tiêu chuẩn, nhằm đảm bảo sự chuẩn xác và hiệu quả trong quá trình điều trị.

1. Điều chỉnh lối sống:

   - Tập thể dục đều đặn: Chế độ tập luyện định kỳ, như đi bộ, bơi lội, yoga, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến.

   - Thay đổi chế độ ăn uống: Giảm cân nếu cần thiết, hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm cay nồng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ và hoa quả.

2. Thuốc điều trị:

   - Thuốc giảm cảm: Sử dụng các loại thuốc như alpha-blockers để giảm các triệu chứng như tiểu buốt, tăng cường dòng chảy nước tiểu.

   - Thuốc ức chế alpha: Giúp giảm kích thước của tuyến tiền liệt và cải thiện triệu chứng.

3. Điều trị phẫu thuật:

   - Phẫu thuật cắt bỏ phần phì đại: Một số trường hợp nếu không đáp ứng được với phương pháp điều trị thuốc, có thể cần phẫu thuật để loại bỏ phần phì đại của tuyến tiền liệt.

4. Điều trị bổ sung:

   - Thực hiện điều trị laser: Phương pháp này có thể được sử dụng để loại bỏ phần phì đại của tuyến tiền liệt mà không cần phải cắt mở.

   - Điều trị bằng nhiệt đới: Sử dụng nhiệt đới để làm co lại và làm giảm kích thước của tuyến tiền liệt.

Phác đồ điều trị phì đại tiền liệt tuyến theo chỉ đạo của Bộ Y tế cung cấp một hướng dẫn chi tiết và toàn diện về các phương pháp điều trị phổ biến và hiệu quả. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe và mong muốn của mình.

4.8/5 (25 votes)

Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo